UVC conveyor for food sterilizer

เครื่องฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ในกระบวนการผลิตอาหารด้วย แสงยูวีซีความเข้มสูง

                       นวัตกรรมการฆ่าเชื้อด้วย แสงยูวีซีความเข้มสูงด้วยคุณสมบัติแสง UVC ที่มีความยาวคลื่นช่วง 253.7 nm.   ซึ่งมีความสามารถ  ในการทำลายโครงสร้างผนังเซลล์  DNA    ของจุลินทรีย์ทำให้เราสามารถกำจัดเชื้อโรคในกระบวนการผลิตอาหารได้ ส่งผลให้อายุการเก็บนานขึ้น ปลอดภัยต่อผู้บริโภค

           การฆ่าเชื้อด้วยแสงยูวีซี  ไม่มีส่วนใดสัมผัส    หรือเจือปนในอาหาร     ไม่มีความร้อนสูงในกระบวนการฆ่าเชื้อ(< 50C) ไม่เปลี่ยนรสชาด  หลังการ    ฆ่าเชื้อ ไม่มีสารตกค้างในอาหาร สามารถฆ่าเชื้อในบรรจุภัณฑ์ใสได้   ตามข้อกำหนด(PP,PE,HDPE  <70 MICRON)   สามารถฆ่าเชื้อได้ในอากาศ, ในน้ำ,  พื้นผิวสัมผัส สามารถฆ่าเชื้อได้ภายใน 10-30 วินาที/ครั้ง ต้นทุนค่าไฟฟ้าและหลอด UV ประมาณ 4 บ./ชม.    ชนิดของเชื้อจุลินทรีย์ที่ UVC สามารถทำ   ลายได้ เช่น    fungal,   yeasts,   molds,   bacteria,   rickettsiae,     mycoplasma และ viruses

  

  Specification 

  • UVC wavelength                : 200-280 nm. (254 nm. peak)
  • Power intensity                 : 8 mW./cm (at 30 mm. from lamp)
  • Doseage energy                : 240-360 mJ./cm.2
  • Time disinfection               : 20-30 sec.
  • Lamp indicator                  : UV sensor display when UVC off
  • Lamp lifetime                     : 5,000  Hour
  • Warm-up time                   : 1 min.
  • Conveyor speed                : Adjust 0-10 m./min.
  • Body conveyor                   : Stanless steel 304
  • Conveyor belt                     : Stanless  wiremesh belt ,Teflon belt
  • Feed input size                  : 300x100 m.m. ( WxH )
  • UV chamber area              : 300 x100x2000 m.m. (WxHxL)
  • Electrical                             : 220Vac50Hz 2 Amp.
  • Diamension                        : 500x1500x750 mm. ( WxLxH )
  • Weight                                : 85 kgs.
  • ระบายความร้อนด้วยพัดลมอุณหภูมิภายในประมาณ 45-50 C
  • Sensor UVC ตรวจวัดการทำงานของแสงยูวีทั้ง 15 หลอด
  • ฝาโครงด้านบนเปิดยกขึ้นได้ ง่ายต่อการเปลี่ยนหลอด
  • การลดจำนวนเชื้อ TPC >80% ในการผลิตผลไม้อบแห้ง
  • การฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 จากบรรจุภัณฑ์ และการสัมผัส
  • สามารถยืดอายุอาหารได้นานขึ้น

    Application 

  • Dehydrated fruit process
  • Coconut juice process
  • Fresh fruit export
  • COVID-19 surface disinfection on packaging


lสายพานตาข่าย สแตนเลส


สายพานซิลิโคนเรียบ


Indicator UV sensor


UVC Lamp